Tư vấn lựa chọn khóa học: nên học cái gì? Học như thế nào là hiệu quả nhất?

0
544

Nhìn vào danh sách cách khóa học thực hành kế toán trên chứng từ thực tế của Công ty kế toán

Chắc hẳn cũng có không ít bạn băn khoăn không biết mình nên học khóa học nào cho phù hợp với bạn thân mình. Bài viết này sẽ lời giáp đáp cho những khúc mắc đó của bạn.

+ Bạn chưa biết gì về kế toán, bạn học ngành khác muốn chuyển qua làm kế toán, hoặc bạn đã học về kế toán nhưng quên gần hết thì cần lựa chọn khóa học kế toán Tổng Hợp trọn gói dành cho đối tượng chưa học gì về kế toán hay đã quên. Bởi khóa học này bạn sẽ được học thêm cả lý thuyết. Nhưng xin được nói rõ: các bạn sinh viên học 4 – 5 năm trong trường mà sao khóa học này chỉ có 4 buổi về lý thuyết? Liệu có đảm bảo? Xin bạn hoàn toàn yên tâm. Vì đây là lý thuyết thực tế nhé, không phải lý thuyết ở dạng nghiên cứu “ phương pháp luận” giống như trên trường. Sau khi học xong những buổi lý thuyết các bạn bắt đầu học vào phần thực hành thực tế, theo lịch biểu làm việc của một kế toán chuyên nghiệp trong doanh nghiệp. Đây là khóa “ NGHỀ KẾ TOÁN”, bao gồm tất cả mọi phần ngành về kế toán, học xong là có thể làm được ngay.

+ Các bạn sinh viên sắp ra trường hay mới tốt nghiệp chưa có kinh nghiệp thực tế thì nên học khóa học kế toán Tổng Hợp dành cho đối tượng đã học qua về kế toán. Đối với khóa học này Công ty kế toán sẽ không dạy các bạn lý thuyết, mà đi thẳng vào thực hành luôn với những công việc sau:

Đầu tiên các bạn sẽ được cập nhật tất cả các thông tư nghị định mới nhất về thuế trước. Để kế toán có thể áp dụng đúng những luật thuế hiện hành, tận dụng tối đa những chính sách miễn giảm thuế của Nhà nước đang và sẽ áp dụng.

Tiếp sau là kế toán sẽ làm thực hành các công việc kế toán thực tế: kê khai thuế GTGT, lên báo cáo thuế, tính thuế TNCN, TNDN… quyết toán thuế. Thực hành lên sổ sách trên Excel hoặc phần mềm kế toán ( xử lý hóa đơn, giải quyết tình huống kế toán…) và lập BCTC cuối năm.

 Khóa lẻ chuyên sau dành cho những nhu cầu nhất định:

Khóa học thực hành kế toán thuế chuyên sâu ngắn hạn: khóa học này dành cho những người đang làm kế toán nội bộ muốn sang làm kế toán thuế, hoặc đã làm kế toán thuế nhưng muốn nâng cao nghiệp vụ chuyên sâu (cách tối ưu hóa chi phí thuế cho doanh nghiệp).

Khóa học thực hành kế toán Excel: khóa học chúng tôi sẽ dạy các bạn cách hoạch toán kế toán trên Excel, các công thức tính bảng, cách lên các sổ, lập BCTC cuối năm (lồng ghép trong đó là thủ thuật kế toán, thủ thuật cân đối lãi lỗ)

Khóa học phần mềm kế toán Fast, Misa: khóa này dành cho những bạn sắp và đang làm việc ở những công ty đang sử dụng phần mềm kế toán, còn đối với kế toán mới ra trường chúng ta nên học kế toán trên Excel để hiểu bản chất nhiều hơn về kế toán. Ở khóa học này kế toán sẽ học cách sử dụng phần mềm kế toán, cách vào số và lên BCTC.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here