Tô màu giá trị lớn nhất trong excel

0
675

Tô màu giá trị lớn nhất trong excel

Câu hỏi:  bạn có thể cho tôi biết làm thế nào để màu sắc giá trị tối đa trong một phạm vi ô với định dạng có điều kiện? Vâng, tôi có thể và tôi sẽ chỉ cho bạn cách nó được thực hiện. Đơn giản và hiệu quả. Đầu tiên mở Excel và tạo ra một phạm vi với số ngẫu nhiên không tuần tự nhưng theo thứ tự ngẫu nhiên. Thực hiện theo các bước tiếp theo:

- Chọn dải ô bạn muốn áp dụng định dạng có điều kiện 

- Trên tab Trang chủ bấm vào nút Định dạng Điều kiện (xem hình bên trái)

Hãy xem các tùy chọn khác nhau để lựa chọn. Đó là một số lựa chọn tốt để lựa chọn. Chúng ta có thể nghĩ đến việc sử dụng hàm = MAX cho câu hỏi. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng tôi có một giải pháp tốt hơn để cung cấp cho bạn. Nhấp vào tùy chọn thứ hai từ trình đơn Top / Bottom Rules . Mũi tên màu đen nhỏ bên phải là một chỉ báo cho thấy một menu khác sẽ xuất hiện. Từ trình đơn đó hãy chọn tùy chọn đầu tiên (như được hiển thị dưới đây ...)
Mời bạn xem thêm:
>>
>>
>>
Tô màu giá trị lớn nhất trong excel
Xem ba chấm ở cuối Top 10 mục … cũng cho thấy rằng một cửa sổ hộp thoại sẽ mở ra. Từ hộp thoại đó thay đổi cài đặt mặc định từ 10 thành 1 và chọn màu của bạn. Hình ảnh dưới đây cho thấy cài đặt mặc định là cài đặt sau khi chúng tôi đã tùy chỉnh nó.
Tô màu giá trị lớn nhất trong excel
Bây giờ tất cả những gì chúng ta phải làm là nhấn OK và định dạng của bạn sẽ được áp dụng cho dãy đã chọn. Giá trị cao nhất bây giờ sẽ được tô màu. Lợi thế tuyệt vời của Định dạng theo Điều kiện là nó là năng động. Vì vậy, nếu một số thay đổi và số đó trở thành số cao nhất, tế bào thích hợp sẽ được tô màu và màu trắng sẽ trở lại màu trắng.
Tô màu giá trị lớn nhất trong excel
Bây giờ đây là một cách để làm các Định dạng có điều kiện cho câu hỏi này. Bạn cũng có thể tự mình thêm một quy tắc mới. Trong trường hợp đó chọn New Rule … từ trình đơn. Bạn sẽ thấy hộp thoại tiếp theo bật lên. Chọn tùy chọn thứ ba từ hộp thoại đó và áp dụng các cài đặt tương tự (trên cùng 1 – màu) và nhấp vào OK.
Tô màu giá trị lớn nhất trong excel
Đó là tất cả để có nó! Đơn giản, hiệu quả và đầy màu sắc.
Bài tập về nhà: làm thế nào để áp dụng định dạng có điều kiện với giá trị nhỏ nhất trong phạm vi ô?
Màu sắc vui vẻ
Chúc bạn thành công !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here