Ngày đâu tiên đi làm kế toán phải làm gì?

0
744

Ngàu đầu tiên đi làm sẽ là một kỷ niệm đẹp trong mỗi chúng ta không chỉ riêng gì cho nghề kế toán, nó đánh dấu bước ngoặt đầu tiên trên con đường sự nghiệp, với bao nhiêu bồi hồi, lo lắng không biết đi làm sẽ như thế nào? Mình sẽ phải làm gì trong cái ngày đầu tiên ấy? mình có làm được không?

Chia sẻ kinh nghiệm ngày đầu tiên đi làm kế toán Công ty kế toán Thiên Ưng mong tất cả các bạn kế tóan mới ra trường sẽ chú ý đến những vấn đề sau đây:

  1. Công tác chuẩn bị:

Cái ngày đầu tiên đầy bỡ ngỡ ấy rất cần bạn có một công tác chuẩn bị thật kỹ lưỡng từ thời gian, trang phục cho đến ý thức làm việc:

–         Bạn không được phép đến muộn trong ngày đầu đi làm, bạn nên đến sớm hơn thời gian quy định để phòng trừ rủi ro tắc đường hay bất cứ lý do gì khác.

–         Bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ trang phục phù hợp với văn hóa công sở, bạn cần gạt bỏ hình ảnh của thời sinh viên áo trắng, để nhìn mình có vẻ chững chạc hơn. Dù vậy bạn cũng không nên chọn trang phục nổi bật quá, hài hòa nhã nhặn để gây thiện cảm với đồng nghiệp và cấp trên.

–         Nếu có thời gian bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về công ty ấy thông qua người thân ( nếu có ) hoặc bạn có thể tìm hiểu trên website chính thức của công ty.

–         Bạn hãy cứ tưởng tượng xem mình sẽ làm gì? Nếu vạch được kế hoạch trước cho ngày đầu tiên đó bạn sẽ là người hoàn toàn chủ động trong công việc.

  1. Khi đến làm tại công ty:

Khi bước chân vào công ty làm việc cũng là lúc bạn trở thành một thành viên trong công ty, bạn cần phải tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp của công ty, những nội quy, quy định cho nhân viên trong công ty.

–         Để có thể học hỏi được kinh nghiệm của những người đi trước hãy tỏ ra mình là người thân thiện bằng những câu chào hỏi, đừng ngại làm những việc vặt mỗi khi có ai đó nhờ bạn ( pha café, soạn thảo văn bản, photo…), bạn muốn họ giúp mình thì mình phải giúp ích gì cho họ trước đã.

–         Đối với kế toán thì việc xem được Giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp trong ngày đầu tiên đi làm là vô cùng quan trọng. Cái giấy phép đăng ký kinh doanh đó ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn sau này, một ví dụ điển hình đó là việc Lập Hóa Đơn, Chứng Từ, hay ai là người đại diện pháp luật của công ty đó…Mong muốn được xem giấy phép ĐKKD còn thể hiện bản lĩnh của người kế toán.

–         Đi vào công việc chính cụ thể : thì cái này phải phụ thuộc vào vị trí của bạn đảm nhiệm, bạn cần hỏi giám đốc để biết người trực tiếp quản lý mình là ai (có thể là kế toán trưởng) người đó sẽ phân công công việc cụ thể cho bạn, mọi thắc mắc trong công việc bạn hãy hỏi trực tiếp người đó. Chú ý : trong ngày đầu tiên bạn nên để nó kết thúc một cách nhẹ nhàng và ấn tượng bằng việc thực hiện tốt các công việc được giao, không nên hỏi quá nhiều về chuyên môn, đặc biệt là những thứ không liên quan đến công việc.

–         Hết giờ làm bạn cố gắng về muộn hơn đồng nghiệp 5 đến 10 phút, dọn dẹp thật ngăn lắp chỗ làm, đánh rửa cốc chén là điều nên làm…

Trên đây là những điều đáng chú ý cho kế tóan trong ngày đầu tiên đi làm. Các bạn hãy lấy đó là cơ hội để mình thể hiện năng lực, thể hiện những hiểu biết của bạn  về nghề, công sức rèn luyện trên trường lớp.

 Tự tin, cận thận, nhiệt tình, thân thiện là sẽ có thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here