Lương của kế toán là bao nhiêu? Mức thu nhập hiện tại của kế toán

0
674
sao chép dữ liệu từ Excel sang Word

LƯƠNG CỦA KẾ TOÁN VIÊN ? ? ?

Kế toán là nghề làm việc với những con số, nhiều người vẫn nghĩ đó là một nghề nhàm chán khô khan, ngày nào cũng như ngày nào, mà thu nhập lại thấp nữa. Nhưng những điều đó có thật sự chính xác và lương của kế toán bây giờ là bao nhiêu? Xin được khẳng định một câu rằng: “ Không có câu trả lời nào chính xác cho câu hỏi này”. Mới ra trường chưa kinh nghiệm thì xin được việc làm cũng là điều khó khăn rồi chứ chưa nói gì đến tiền lương là bao nhiêu. Mới đi làm thì khoảng 2 đến 3 triệu, có kinh nghiệm một chút khoảng 4 đến 5 triệu, kế toán cứng hơn nữa ( trên 5 năm) thì khoảng 6 đến 8 triệu…và những con số như: 1 đến 2 nghìn đô cũng là lương của kế toán đấy bạn ạ!

Làm kế toán ai cũng biết: Lương là phần thù lao mà nhà sử dụng lao động trả cho người lao động dựa trên sự thỏa thuân của hai bên. Vậy thì mức lương của kế toán phụ thuộc vào những yếu tố nào?

            + Năng lực của người kế toán:

khả năng làm việc của bạn đến đâu? Tinh thần, thái độ làm việc của bạn như thế nào? Sự nhiệt tình với công việc của công ty ra sao? Vậy là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất này nằm ở chính con người của bạn, sức ảnh hưởng của bạn đối với công ty.

            + Quy mô, tình hình tài chính của công ty:

bạn được làm việc trong một công ty lớn, có hệ thống bộ máy nhân sự kế toán chuyên nghiệp chắc chắn lương phải khác. Công ty làm làm ăn phát đạt lợi nhuận cao thì khả năng chi trả lương cho nhân viên cũng tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra thì mức lương của kế toán cũng còn phụ thuộc vào chính sách đãi ngộ của công ty đối với nhân viên nữa. Hiện nay kế toán, văn phòng đang bị cắt giảm rất nhiều do tình hình kinh tế làm ăn khó khăn khiến cho Doanh nghiệp không đủ sức để chi trả cho những bộ máy nhân sự cồng kềnh. Bạn phải tự biết cách luồn lách để vượt qua khó khăn thời cuộc.

            + Tính chất, khối lượng công việc mà bạn được giao:

bạn làm kế toán bán hàng thì lương khoảng 2 đến 3 triệu thôi, nhưng làm kế toán trưởng thì chắc chắn lương phải khác đúng không? 10 triệu là con số “dễ gần”. 20, 30 triệu là con số không quá xa xôi!

            + Vị trí địa lý:

bạn làm ở Tỉnh lương khác, mà bạn làm việc ở thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh lương cũng khác nhau. Ở đâu có mức sống cao hơn thì thu nhập ở đó cũng nhỉnh hơn một chút.

Ngoài những yếu tố trên thì lương của kế toán còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. Lương cao hay thấp chưa chắc đã phải là yếu tố quan trọng nhất khi bạn quyết định làm việc ở một công ty nào đó. Mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì kế toán nên chọn những công ty để mình có thể học hỏi được thật nhiều kinh nghiệm, một môi trường làm việc thoải mái để có cơ hộ phát triển.

Muốn có mức lương cao, thu nhập tốt thì ngoài việc làm hành chính ở công ty bạn có thể nhận thêm sổ sách về nhà làm để có thêm thu nhập. Làm thêm như vậy cho mấy công ty thì thu nhập của bạn chắc không thua kém gì ai đâu.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here