Kinh nghiệm thực tập hiệu quả cho sinh viên kế toán sắp tốt nghiệp ra trường

0
548

Có thể nói Thực tập là một cơ hội học hỏi kinh nghiệm tuyệt vời trước khi bạn thật sự bước vào làm việc chính thức hãy tận dụng tối đa cơ hội này. Tuy nhiên làm thế nào để các bạn kế toán có một kỳ thực tập thật sự hiệu quả, sau đây Công ty Kế toán Thiên Ưng xin được chia sẻ những kinh nghiệm đó

–          Khi đã chính thức nhận bạn vào thực tập thì lúc đó nhà tuyển dụng sẵn sàng chấp nhận chuyện một thực tập sinh chưa có kinh nghiệm, còn vụng về, va vấp, thậm chí phải cầm tay chỉ việc mới làm được. Khi đã có cơ hội đó các bạn cần phải trung thực, chịu khó, khiêm tốn, hăng hái, nhiệt tình và nỗ lực tối đa để làm tốt những phần việc được giao. Nhà tuyển dụng sẽ rất ngán ngẩm nếu gặp thực tập sinh vào công ty chỉ làm qua loa cho xong việc, bảo làm gì cũng chối đây đẩy, than vãn. Đừng nghĩ rằng mình đang làm không lương thì được quyền chểnh mảng, đi sớm về muộn. Hãy tỏ ra mình là người có hiểu biết bằng việc tôn trọng nội quy của công ty, bạn sẽ nhận lại được sự tôn trọng của mọi người trong công ty.

–          Đi thực tập các bạn không chỉ có hội được tiếp xúc với công việc thực tế mà còn học hỏi được cách quan hệ xã giao trong văn hóa công sở. Bạn nên vui lòng khi ai đó nhờ bạn các việc lặt vặt như pha trà, café, photo, đánh văn bản…Tất cả những thứ đó rèn luyện cho bạn một đức tính kiên trì và cách thích nghi với công việc. Các bạn không nên vào thực tập chưa được mấy ngày đã lên facebook ra rả với bạn bè kể xấu công ty, cho rằng công ty “ép người quá đáng” khi bắt mình phải đi rửa ly tách, lau chùi bàn ghế, trong khi thực tế những việc vặt ấy chỉ chiếm của bạn không quá 15 phút. Nên nhớ điều đó không ảnh hưởng đến công ty mà chỉ ảnh hưởng đến tinh thần, thái độ, tâm trạng làm việc của bạn.

–          Để có thể học được những kiến thức, kỹ năng cũng như kinh nghệm của những người đi trước thì trước hết bạn gây được cảm tình với họ đã, sau đó mới đến thái độ cầu thị. Hãy tỏ ra “em thật sự muốn, em rất muốn anh chị chỉ bảo giúp”. Hãy chứng minh cho họ thấy mình là người tự tin, nhiệt tình khi được giao phó, và cũng thật khát khao để được học hỏi. Hãy thể hiện bản lĩnh bằng sự sáng tạo, kết quả công việc của bạn là sự đền đáp cho công lao chỉ dạy của người đi trước.

–          Có một số điều mà bạn cần tránh như sau:

+ Làm việc riêng trong thời gian đến công ty.

+ Hành động như một nhân viên tạm thời.

+ Ăn mặc xuề xòa.

+ Không đặt câu, không hỏi ý kiến đánh giá.

+ Tự ý bỏ việc.

Kế toán bây giờ rất là đông, sự cạnh tranh là vô cùng khốc liệt. Hãy lắm lấy từng cô hội, dù là nhỏ nhoi nhất. Biết đâu nhà tuyển dụng sẽ nhận bạn vào làm việc chính thức nếu họ thấy bạn thể hiện được những tố chất cần thiết cho công việc.

Lời cuối xin được chúc tất cả các bạn kế toán chúng ta có một kỳ thực tập thật vui, thật hiểu quả. Và nếu các bạn chưa có nơi để thực tập thì hãy liên lạc với chúng tôi:

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here