Kế toán trưởng BQL Khu KTM Chu Lai xin nghỉ: Không “dính” đến kết luận sai phạm?

0
665

Tổng quan bài viết

(Dân Việt) Ông Lê Vũ Thương – Phó Trưởng BQL Khu KTM Chu Lai khẳng định, việc ông Đinh Văn Mãnh (Kế toán trưởng của Ban) xin nghỉ việc không dính đến sai phạm mà Thanh tra tỉnh Quảng Nam kết luận.

Ngày 2/10, Dân Việt đã làm việc với ông Lê Vũ Thương – Phó Trưởng BQL Khu KTM Chu Lai xung quanh vấn đề ông Đinh Văn Mãnh (Kế toán trưởng BQL Khu KTM Chu Lai) xin nghỉ việc và kết luận số 08 của Thanh tra tỉnh Quảng Nam.

“Việc ông Đinh Văn Mãnh xin nghỉ không phải dính đến kết luận của Thanh tra tỉnh mới công bố, việc này đã gây hiểu lầm cho ông Mãnh. Vì kết luận Thanh tra tỉnh thanh tra từ năm 2013 đến 2017, vì lúc đó ông Mãnh chưa làm Kế toán trưởng của Ban thì lấy gì dính đến sai phạm.

Ông Mãnh xin nghỉ việc thuộc cá nhân của một cán bộ, nên Ban đã đồng ý cho ông Mãnh nghỉ” – ông Thương cho biết.

Kế toán trưởng BQL Khu KTM Chu Lai xin nghỉ: Không "dính" đến kết luận sai phạm?

Ông Lê Vũ Thương – Phó Trưởng BQL Khu KTM Chu Lai làm việc với phóng viên Dân Việt

Cũng theo ông Lê Vũ Thương, ngày 1/7/2018, Ban Quản lý Dự án hạ tầng thuộc BQL Khu KTM Chu Lai được sáp nhập về Ban QL Dự án đầu tư xây dựng các Công trình giao thông tỉnh Quảng Nam. Ông Đinh Văn Mãnh là Kế toán trưởng của Ban quản lý nói trên sau đó giữ chức Phó trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp của Ban Quản lý Khu KTM Chu Lai. Đến ngày 24/1/2019, UBND tỉnh Quảng Nam ký quyết định số 267/QĐ-UBND bổ nhiệm có thời hạn ông Đinh Văn Mãnh làm Kế toán trưởng BQL Khu KTM Chu Lai.

“Từ khi xác nhập các Ban lại, ông Đinh Văn Mãnh đã có đơn xin nghỉ việc, nhưng do được sự động viên của anh em nên ông Mãnh tiếp tục làm. Đến khi ông Huỳnh Khánh Toàn (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam) kiêm nhiệm chức Trưởng BQL Khu KTM Chu Lai. Lúc này, ông Mãnh cũng tiếp tục xin nghỉ lần hai, nhưng được ông Toàn động viên nên ông Mãnh ở lại làm việc.

Tuy nhiên, ngày 22/7/2019, ông Mãnh có “Đơn xin thôi việc” gửi lên lãnh đạo BQL Khu KTM Chu Lai; Chánh văn phòng BQL Khu KTM Chu Lai và Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp” – ông Thương nói tiếp.

Kế toán trưởng BQL Khu KTM Chu Lai xin nghỉ: Không "dính" đến kết luận sai phạm?

Đơn xin nghỉ việc của ông Đinh Văn Mãnh

Theo ông Thương, sau khi nhận đơn của ông Mãnh, ngày 19/9/2019, ông Huỳnh Khánh Toàn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, Trưởng Ban Quản lý Khu KTM Chu Lai ký Tờ trình số 150/TTr-KTM gửi Chủ tịch UBND tỉnh và Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam đề nghị miễn nhiệm và bổ nhiệm lại Kế toán trưởng cho BQL Khu KTM Chu Lai. Ban đã đề xuất ông Trần Văn Hùng (Phó Phòng Kế hoạch Tổng hợp của Ban) giữ chức Kế toán trưởng thay thế ông Mãnh.

Ông Đinh Văn Mãnh là em ruột của ông Đinh Văn Thu (Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam), vào tháng 11 tới đây ông Thu nghỉ hưu theo chế độ, việc ông Mãnh xin nghỉ cùng thời điểm anh trai mình sắp nghỉ hưu, dư luận cho rằng nếu ông Mãnh không xin nghỉ thì khó khăn sau này và bị áp lực? – PV Dân Việt hỏi.

Ông Lê Vũ Thương cho biết: “Đó là dư luận đặt vấn đề chứ việc ông Mãnh làm việc theo đúng một cán bộ nhà nước được bổ nhiệm, ông Mãnh đã làm ở Ban gần 20 năm không bị áp lực nào. Tôi xin nhắc lại, việc ông Mãnh xin nghỉ là việc cá nhân của ổng chứ không dính đến kết luận của Thanh tra tỉnh vừa mới công bố”.

Kế toán trưởng BQL Khu KTM Chu Lai xin nghỉ: Không "dính" đến kết luận sai phạm?

Theo BQL Khu KTM Chu Lai việc ông Đinh Văn Mãnh xin nghỉ không dính đến sai phạm của Thanh tra tỉnh kết luận

Ông Trần Anh Tuấn – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Nam cho biết, sở đã nhận được đơn xin nghỉ việc của ông Đinh Văn Mãnh (SN 1972) là Kế toán trưởng BQL Khu KTM Chu Lai.

“Hiện sở đang chuyển đơn này lên cho UBND tỉnh quyết định, vì chức Kế toán trưởng BQL Khu KTM Chu Lai do UBND tỉnh bổ nhiệm”.

Ông Lê Vũ Thương cho biết thêm, xung quanh kết luận Thanh tra tỉnh chỉ ra sai phạm tại Ban, Đảng ủy cơ quan đã yêu cầu các cá nhân, tổ chức có liên quan giải trình và sớm xử lý các vấn đề mà Thanh tra tỉnh kết luận và thực hiện theo đúng quyết định số 5594 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam.

“Sáng nay tại cuộc họp Đảng ủy, tôi đã nghe ông Trần Đình Quang (Phó Ban KTM Chu Lai) báo cáo, đã thu hồi được số tiền 8.248.522.000 đồng của Công ty CP Đầu tư Thủy điện Quảng Nam do bán đấu giá cát tận thu gây thất thoát. Còn các đơn vị còn lại, Ban đã có công văn yêu cầu thu hồi trong thời gian sớm nhất để báo cáo UBND tỉnh trước ngày 30/9 tới” – ông Thương cho biết.

Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã có kết luận số 08 nêu rõ sai phạm tại BQL Khu KTM Chu Lai, Thanh tra tỉnh yêu cầu thu hồi nộp NSNN tổng số tiền 12.928.245.000 đồng.

Thanh tra tỉnh còn kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo BQL Khu KTM Chu Lai, Ban Quản lý dự án ĐTXD các Công trình giao thông tỉnh Quảng Nam và các cơ quan tham mưu tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với từng tập thể, cá nhân có liên quan đến các nội dung sai phạm trong công tác lựa chọn quy mô đầu tư, kết cấu kỹ thuật, công tác thi công, nghiệm thu khối lượng XDCB.

“Riêng các nội dung liên quan đến công tác quản lý khối lượng, xác nhận khối lượng các tận thu; xác định chủng loại cát tận thu, thực hiện đấu giá khối lượng cát tận thu như kết quả thanh tra đã nêu; mặc dầu đã thu hồi số tiền thất thoát trong việc đấu giá cát tận thu 8.248.522.000 đồng nộp NSNN; tuy nhiên, đây là việc làm trái quy định rất lớn của các tổ chức và cá nhân có liên quan, trách nhiệm sai phạm này cẩn phải được kiểm điểm để làm rõ và xử lý kỷ luật một cách nghiêm khắc đối với các cá nhân có sai phạm; chính về vậy kính đề nghị UBND tỉnh chuyển hồ sơ vụ việc này đến Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Nam để xem xét xử lý theo quy định của Điều lệ Đảng đối với ông Trần Đình Quang (Phó BQL Khu KTM Chu Lai) và các tổ chức cá nhân có liên quan” – kết luận Thanh tra cho biết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here