Chiến lược phát triển bản thân

0
788

Bạn chính là người quyết định tương lai và số phận của chính mình. Bạn đã đi đúng hướng chưa? Hãy tham khảo 10 chiến lược sau để đảm bảo chắc chắn cho tương lai của mình nhé.

1. Trò chuyện với sếp

Hãy ngồi xuống và nói chuyện thẳng thắn với sếp về tương lai của bạn trong công ty. Nhấn mạnh rằng bạn muốn công việc của mình hướng tới các mục tiêu của công ty. Hãy chia sẻ mục tiêu sự nghiệp của chính bạn với sếp. Chắc chắn họ sẽ rất trân trọng sự tự tin và trưởng thành của bạn.

2. Yêu cầu thêm công việc

Tự nguyện giúp đỡ các phòng ban hay đội khác hoặc chỉ đơn giản yêu cầu được giao thêm nhiệm vụ. Đó là cách giúp nâng cao giá trị, đánh bóng thương hiệu của bạn trong tổ chức. Sự sốt sắng trong công việc thể hiện rằng bạn thực lòng mong mỏi và khao khát thành công cho phòng bạn nói riêng và công ty nói chung.

3. Tự nguyện tham gia ban cố vấn

Nếu bạn đã vạch ra kế hoạch phát triển nghề nghiệp rõ ràng và vị trí hiện tại không làm bạn thỏa mãn. Hãy tích cực tìm kiếm những cơ hội thể hiện mình, đặc biệt là tham gia vào ban cố vấn. Đó là nơi tốt nhất để bạn xây dựng danh tiếng như một người đam mê và dốc sức cho ngành nghề của mình.

4. Mài dũa kĩ năng giao tiếp

Kĩ năng giao tiếp tốt đóng vai trò quan trọng trong việc chiếm được sự tôn trọng của sếp cũng như đồng nghiệp. Ngoài ra, nó còn giúp bạn thu hút sự chú ý của những người ngoài công ty nhưng có sức ảnh hưởng trong giới chuyên môn, từ đó sẽ mở ra cho bạn những cơ hội mới. Vì thế, luôn xuất hiện với phong cách thân thiện, cởi mở và dễ chịu và hãy biết cách lắng nghe mọi người cũng như học cách nói chuyện rõ ràng, hiệu quả.

5. Sáng tạo không ngừng

Đừng ngại giải phóng những ý tưởng lạ lùng nhất và áp dụng sự nhạy cảm nghề nghiệp của bạn vào thực tế. Trước mọi vấn đề, luôn tìm kiếm những cách giải quyết sáng tạo nhất để vừa có thể đánh bóng tên tuổi, vừa giúp sếp tạo dựng hình tượng.

Chiến lược phát triển bản thân

6. Tìm một bậc tiền bối làm cố vấn

Xây dựng quan hệ cả bên ngoài và bên trong công ty. Những nghiên cứu gần đây cho thấy có 4 trong 5 nhân viên được thăng chức nhờ ảnh hưởng của một người cố vấn có chức sắc trong công ty. Các vị cố vấn cũng là một nguồn thông tin phong phú và quí giá về nghề nghiệp bởi họ tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình làm việc.

7. Tiếp thị bản thân

Học nghệ thuật đánh bóng bản thân. Nếu bạn có một số thành công nổi bật, nhớ chắc chắn rằng mọi người đều biết về điều đó - đặc biệt là những người ở vị trí quan trọng có thể giúp bạn tiến xa trong nghề nghiệp. Hãy để mọi người biết rằng bạn mong muốn được thăng tiến trong nghề nghiệp và hoàn toàn xứng đáng với điều đó.

8. Học tập không ngừng

Muốn có những bước tiến vững chắc trong sự nghiệp, bạn phải không ngừng tiếp nạp thêm kiến thức mới. Luôn đi tiên phong trong việc nắm bắt những xu hướng và trình độ phát triển của ngành nghề chuyên môn. Đồng thời, nhớ liên tục cập nhật bản lí lịch hiện tại của bạn để nó phản ánh đúng những kĩ năng bạn có.

9. Tạo dựng mối quan hệ

Hãy xây dựng và củng cố mạng lưới quan hệ của bạn bằng cách tham gia vào các hội nhóm chuyên môn, tham dự hội nghị chuyên ngành và cả các hoạt động tình nguyện. Càng nhiều người biết đến thế mạnh và khả năng của bạn thì bạn sẽ có càng nhiều cơ hội đến với bạn.

10. Xây dựng danh tiếng

Danh tiếng là điều quí giá nhất bạn có được. Hãy để mình được biết đến như một người làm việc đáng tin cây, chuyên nghiệp và dễ hợp tác bằng cách hành xử và ăn mặc thật chuyên nghiệp. Khiến người khác ghi nhớ tên tuổi của bạn bằng cách thường xuyên tham dự các cuộc hội nghị, lên diễn thuyết hay viết bài cho các tạp chí chuyên ngành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here