5 mẹo làm việc in ấn bảng tính Excel

0
633

5 mẹo làm việc in ấn bảng tính Excel

Vì vậy, bạn đã thực hiện một bảng tính Excel đầy đủ các dữ liệu. Nó được tổ chức tốt, đó là đến nay, và bạn đã định dạng nó chính xác như bạn muốn, vì vậy bạn quyết định in ra một bản sao cứng ... và nó trông giống như một mớ hỗn độn.

Các bảng tính Excel không luôn luôn trông tuyệt vời trên giấy bởi vì họ không được thiết kế để phù hợp trên một trang đỡ phải thao tác được thiết kế để được như dài và rộng như bạn cần họ để được. Điều này là rất tốt để chỉnh sửa và xem lại trên màn hình, nhưng nó không có nghĩa là dữ liệu của bạn có thể không phù hợp tự nhiên để một tấm tiêu chuẩn của giấy.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nó không thể thực hiện một bảng tính Excel nhìn tốt trên giấy. Trong thực tế, nó thậm chí không phải là khó khăn. Những lời khuyên sau đây để in trong Excel nên làm việc cùng một cách trong Excel 2007, 2010 và 2013:

Xem trước bảng tính của bạn trước khi bạn in

Bạn có thể thấy chính xác cách tính của bạn sẽ xem xét trên các trang in bằng cách sử dụng Print Preview tính năng. Trong điều kiện của bạn tiết kiệm thời gian và giấy, Print Preview là công cụ in ấn có giá trị nhất của bạn. Bạn thậm chí có thể làm cho những thay đổi nhất định trong đó, như cách nhấp vào và kéo lề giấy để làm cho họ rộng hơn hoặc hẹp hơn. Kiểm tra nó khi bạn thay đổi in ấn và bố trí tùy chọn để đảm bảo tính của bạn trông giống như bạn muốn nó trông.
5 mẹo làm việc in ấn bảng tính Excel

Quyết định những gì bạn đang đi để in

Nếu bạn chỉ cần nhìn vào một phân đoạn nhất định của dữ liệu của bạn, đừng bận tâm in toàn bộ bảng tính-chỉ của bạn in các dữ liệu cụ thể. Bạn có thể chỉ in các bảng tính mà bạn đang xem bằng cách vào cửa sổ in và chọn In Sheets kích hoạt , hoặc bạn có thể chọn In Entire Workbook để in toàn bộ tập tin. Bạn cũng có thể in một phân đoạn nhỏ của dữ liệu của bạn bằng cách chọn các dữ liệu, sau đó chọn Lựa chọn Print trong các tùy chọn in.
5 mẹo làm việc in ấn bảng tính Excel

Tối đa hóa không gian của bạn

Bạn bị giới hạn bởi kích thước của giấy bạn đang in trên, nhưng có nhiều cách để tận dụng tối đa không gian này. Hãy thử thay đổi hướng trang. Định hướng mặc định là tốt cho dữ liệu với các hàng cột hơn, nhưng nếu trong bảng tính của bạn rộng hơn nó là cao, thay đổi hướng trang đến phong cảnh. Vẫn cần thêm? Bạn có thể thay đổi độ rộng của các lề ở mép giấy của bạn. Các nhỏ hơn họ đang có, những phòng khác có cho dữ liệu của bạn. Cuối cùng, nếu trong bảng tính của bạn không phải là lớn, hãy thử chơi với Scaling chọn Tuỳ chỉnh để phù hợp với tất cả các hàng, các cột, hoặc toàn bộ bảng tính của bạn trên một tờ giấy.

Sử dụng Print Titles

Khi bảng tính Excel của bạn có nhiều hơn một trang dài, hiểu biết những gì bạn đang tìm kiếm có thể được khôn lanh. Các Print Titles lệnh cho phép bạn bao gồm một hàng tiêu đề cột hoặc trên mỗi trang của bảng tính của bạn. Các cột hoặc hàng bạn chọn sẽ hiển thị trên mỗi trang của bản in của bạn, mà làm cho việc đọc dữ liệu của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Sử dụng ngắt trang

Nếu bảng tính của bạn có nhiều hơn một tờ giấy, xem xét sử dụng ngắt trang để quyết định chính xác dữ liệu cần được trang nào. Khi bạn chèn một ngắt trang vào bảng tính của bạn, tất cả mọi thứ dưới đây phá vỡ được chuyển đến một trang khác với tất cả mọi thứ ở trên nó. Điều này rất hữu ích vì nó cho phép bạn chia tay dữ liệu của bạn một cách chính xác theo cách bạn muốn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here