5 câu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp

0
1028

Một bản lý lịch đi một chặng đường dài để thuyết phục một bộ phận nhân sự mà một số ứng viên nhất định. Có những gì cần để đóng góp cho công ty của họ. Thực hiện tốt tại cuộc phỏng vấn là một bước cần thiết để hạ cánh công việc. Rốt cuộc, các công ty thuê người và không chỉ là một danh sách các kỹ năng và giáo dục. Người phỏng vấn muốn biết bạn là người như thế nào. Và bạn có lợi thế gì so với những người xin việc khác. Cuộc phỏng vấn cung cấp cho cả ứng viên và người phỏng vấn một ý tưởng rõ ràng. Về mối quan hệ sẽ làm việc như thế nào. Sau đây là 5 câu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp.

Việc chuẩn bị là điều cần thiết cho cuộc phỏng vấn thành công. Và danh sách các câu hỏi phỏng vấn kế toán chung này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho sự kiện lớn. Bất kỳ chủng tộc nào cũng cần đến sự khởi động. Vì vậy hãy nghĩ đến những câu hỏi này như là một cuộc thử nghiệm. Để xem bạn sẽ thực hiện tốt như thế nào.

5 câu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp

55 câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp có đáp án

1. Làm thế nào để bạn phân biệt tập trung của bạn khi chuẩn bị các báo cáo tài chính nội bộ và bên ngoài? 

Như với bất kỳ loại văn bản. Tôi nghĩ về những người đang đọc nó và những gì họ có thể đạt được từ nó. Đối với báo cáo nội bộ, người quản lý, nhân viên và chủ sở hữu sẽ đọc báo cáo. Họ muốn có một bản cập nhật về sức khoẻ tài chính của công ty và cũng muốn biết làm thế nào họ có thể giúp công ty cải thiện. Tôi nghĩ về nó như là một bản báo cáo hoặc các kết quả từ kỳ thi y khoa. Các nhân viên, quản lý và chủ sở hữu muốn có được một hình ảnh rõ ràng về sức khoẻ tài chính đầy đủ của công ty. Báo cáo bên ngoài dành cho chủ nợ, nhà đầu tư và khách hàng. Tôi nhằm mục đích tính chính xác tuyệt đối. Trong khi nhấn mạnh sự tích cực về công ty và đặt nó trong một ánh sáng tốt.

2. Làm thế nào để bạn đảm bảo công ty tuân thủ những thay đổi trong luật thuế? 

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất để đối phó với các loại thuế của công ty. Ngoài việc giữ hồ sơ chính xác. Là để ở lại up-to-date với pháp luật về thuế. Tôi thường xuyên xem xét những thay đổi đó và áp dụng cách tiếp cận tổng hợp. Để đảm bảo sự tuân thủ trong tất cả các tài liệu. Nhiều công ty có thể gặp khó khăn và thậm chí phải đối mặt với một cuộc kiểm toán. Vì không theo dõi các thay đổi tinh vi trong luật thuế. Nó là quan trọng để theo kịp tốc mã số thuế hiện tại và tìm kiếm kỹ lưỡng. Để kiểm tra xem tất cả các yêu cầu được đáp ứng. Khi giao dịch với báo cáo thu nhập và các khoản trích.

3. Bạn đã thực hiện vai trò cố vấn như một kế toán tổng hợp cho một công ty? 

Tôi xem công việc của tôi không chỉ là chuẩn bị tài liệu và nộp thuế. Nhưng là một phần của đội để cải thiện hoạt động của công ty. Ngoài việc báo cáo về sức khoẻ tài chính của công ty. Tôi cũng đã tham gia tư vấn cho các nhà quản lý và chủ sở hữu về cắt giảm chi phí. Ưu đãi về thuế và mức độ rủi ro mà họ có thể có. Tôi thường nói chuyện tại các cuộc họp kinh doanh và trình bày về sự tiến bộ tài chính của công ty trong những năm qua và những năm qua và những khoản tiền nào vẫn còn tồn tại. Trong quá trình họp, tôi được các nhà quản lý đặt câu hỏi về rủi ro và đưa ra một bức tranh đầy đủ. Về khả năng của doanh nghiệp. Trong việc quản lý các hoạt động tuyển dụng và mở các hoạt động quảng cáo mới.

4. Bạn đã bao giờ phải đối phó với một cuộc kiểm toán, và nếu không, làm thế nào bạn chuẩn bị một công ty để điều tra bởi cơ quan thuế? 

Trước hết, nhiều doanh nghiệp và cá nhân hoảng sợ khi họ được thông báo rằng họ sẽ trải qua một cuộc kiểm toán. Một chủ nhân trước đây đã được kiểm toán. Và tôi cảm thấy đó là vai trò của tôi để làm dịu tâm trí của các nhà quản lý và nhân viên. Tôi nói với họ rằng không có lý do để hoảng sợ nếu tất cả hồ sơ được cập nhật và chính xác. Và nó chỉ đơn giản có nghĩa là cho thấy các cơ quan thông tin các thông tin chúng tôi có. Tôi khá nghiêm khắc trong yêu cầu của tôi cho hồ sơ chi tiết. Do đó, kiểm toán tạo ra không có vấn đề. Tuy nhiên. Một vấn đề lớn có thể xảy ra nếu kế toán viên trước đó không để lại hồ sơ rõ ràng. Tôi đã quyết định ngăn chặn điều này xảy ra bằng cách đảm bảo tất cả thông tin có sẵn và chính xác từ ngày đầu tiên của tôi về công việc để ngăn ngừa rắc rối sau này nếu có kiểm toán.

5. Các mục tiêu nghề nghiệp dài hạn của bạn là gì? 

Tôi khá vui khi làm việc như một phần của một nhóm trong một công ty và để phát triển các kỹ năng của tôi trong việc cải thiện sức khoẻ tài chính của một doanh nghiệp.
Bài viết này nêu ra 5 câu hỏi phỏng vấn kế toán tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here